Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn

Các kết quả nghiên cứu về bệnh gút đã chỉ ra rằng sự hình thành và phát triển của bệnh gút có liên quan mật thiết tới hàm lượng acid uric trong máu, điều đáng nói nhất ở đây là chế độ ăn uống và dinh dưỡng hàng ngày. Một khi chế độ ăn uống không khoa học sẽ dấn đến tình trạng lượng axit uric trong máu tăng lên và làm giảm đi khả năng đào thải acid uric ra bên ngoài. Khi mà lượng acid uric bị dư thừa và tích tụ 1 lượng vừa đủ và kết hợp với những điều kiện thuận lợi trong cơ thể sẽ kết tủa thành các tinh thể muối urat tại cá khớp và gây ra các cơ đau gut dữ dội.Những triệu chứng rất rễ nhận ra là người bệnh bị đua, sưng, bị viêm tấy nóng tại các khớp như tay chân, ngón chân, mắt các chân ..... có thể nhận ra bằng mắt thường những vết tấy đỏ, da bị bong tróc khi hết đau và bị nổi u cục.
Một chế độ dinh dưỡng khoa học cân bằng và hợp lý là yếu tố giúp người bệnh hạn chế khả năng bệnh tái phát, giảm thiểu các cơn đau và rối loạn bệnh lý. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn quý vị hãy lưu tâm nhé.

6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn

1.Thực phẩm rau củ quả

Bất ngờ Bí mật nấm lim xanh chữa bệnh gút 
6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn


Người bệnh nên sử dụng nhiều cá loại rau củ quả có ít nhân purin, chứa nhiều vitamin, chất xơ, có tính mát, giải độc tốt, lợi tiểu... Ngoài ra người bệnh nên tăng khẩu phần ăn nhiểu rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày nhiều hơn nữa.

2.Quả dâu tây

6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn

Đây là loại quả chứ ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin C và Flavonoid. Đặc biệt là Vitamin C trong dâu tây có khẳng hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh.

3.Quả dứa 

Bật mí 4 bài thuốc dân gian trị bệnh gút đơn giản
6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn

Dứa là quả giàu acid hữu cơ, các khoáng vi lượng, men tiêu hóa tự nhiên, các vitamin A,B,C. Với người bị bệnh thì dùng nước ép dứa mỗi ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh từ đó thúc đẩy quá trình đào thải axit uric trong cơ thể.

4.Đậu đỏ

6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn

Hạt đậu đỏ mang tình bình, có vị chua ngọt, lợi tiểu và hơn nữa là nó chứa rất ít nhân purin nên người bị gút hãy tăng cường ăn thực phẩm này.

5.Quả anh đào 

6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn

Vitamin C là loại vitamin rất cần thiết và quan trọng cho người bệnh gút, anh đào là loại quả có khả năng đáp ứng được lượng vitamin dồi dào của cơ thể, Người bệnh nên ăn mỗi ngày khoảng 0.5kg anh đào sẽ làm giảm đi triệu chứng sưng khớp, người bệnh sử dụng liên tục sẽ ít gặp phải những cơn đau gút nữa.

6.Cây củ cải

Cẩn thận với biến chứng của bệnh gút
6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn

Củ cải mang tính mát, có vị ngọt và lợi tiểu. Củ cải giúp trừ tà nhiệt, hành phong khí và trừ phong thấp nó rất phù hợp sử dụng cho những người bị bệnh gút, Chúng là loại thực phẩm kiềm tính, giàu các nhóm vitamin và nước, có chứa rất ít nhân purin do đó tăng khả năng đào thải acid uric.
Lưu ý: Người bệnh nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ, cá loại vitamin có trong rau củ để hạn chế đạm cũng như khả năng hấp thu đạm từ đó làm giảm sự hình lên acid uric trong máu. Để tăng cường đà thải acid uric trong máu thì người bệnh cũng nên uống nhiều nước hay các loại đồ uống có lợi khác,
Cuối cùng là yêu tố tâm lý có tác động rất lớn đến cơ thể cho nên người bệnh luôn luôn giữ cho mình 1 tinh thần thoải mái, sinh hoạt điều độ và luôn giữ cho mình ở trạng thái tốt nhất.

6 loại thực phẩm tốt mà người bệnh gút nên ăn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét