Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Chúng ta biết rằng chế độ ăn uống hàng ngày rất là quan trọng, đặc biệt đối với những người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đau khớp, thoái hóa khớp hay các bệnh về xương khớp... việc ăn uống không đầy đủ sẽ làm cho mật độ canxi trong xương bị giảm dần đi đây chính là yếu tố thuận lợi để gây nên bệnh. Vậy Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì? bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho người bệnh thắc mắc trên.

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?
Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?


1. Con hầu hay hàu

Bí mật gạo lứt chữa bệnh thoái hóa khớp
Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Con hầu là 1 loại hải sản tươi sống, thịt của hầu rất ngon và ngọt chúng rất giàu chất dinh dưỡng. Nó có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magie, canxi..... hàu có rất giàu chất làm tăng cường canxi và giúp cho xương chắc khỏe và giảm bệnh thoái hóa xương, ngoài ra ăn hầu còn có tác dụng tráng dương bổ thận, tư âm dưỡng huyết, khi ăn vào còn trị được chứng mất ngủ do nhiệt và chống được ung thư tuyến tiền liệt. Người bệnh không nên ăn đề đặn, nên ăn mỗi lần 2 tuần và mỗi lần nên ăn 5 con.

2. Ăn quả chuối tiêu

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Có rất nhiều người bệnh không biết đến những công dụng tuyệt vời của chuối tiêu, nó là loại trái cây không chỉ giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén, chúng còn có nhiều lợi ích hơn thế nư cung cấp kali, chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và giúp tăng lượn canxi tong cơ thể lên tới mức hợ lý. Ngoài ra chuối còn có khả năng tăng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.

3. Dùng rau súp lơ xanh

Bất ngờ bài thuốc dân gian trị bệnh thoái hóa khớp hữu hiệu
Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Rau súp lơ xanh rất giàu canxi, kẽm, magie và phố pho. Do đó mà chúng giúp cho xương chắc khỏa,  Rau súp lơ xanh rất có lợi cho những người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai vì những người này có nhiều nguy cơ bị loãng xương. Người bệnh nên sử dụng súp lơ xanh ép lấy nước uống vì 1 cốc nước ép súp lơ xanh có chứa rất nhiều canxi, mangan, photpho, kali, sắt và magie. còn hơn nữa là có còn có chứa nhiều các vitamin A,C và K là 1 trong những thành phần chống ung thư hiệu quả.

4.Dùng cây Atiso 

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Đông y thường dùng hoa atiso để điều trị các trường hợp đau gan,đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, thấp khớp .... Chúng là loại cây  giàu chất xơ có chứa nhiều mangan và kali hơn bất kí các loại cây khác. lá của chúng cũng chứa nhiều thành phần giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng chúng thường xuyên thì càng tốt, bạn có thể chi chúng lên nấu hay dùng như trà và ép sinh tố.

5. Dùng rau cải chíp

Coi chừng với biến chứng của thoái hóa khớp gối
Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

Rau cải chíp là 1 loại thực phẩm giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, ngoài ra nó còn cung cấp thêm cá vitamin như A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin và kali cho cơ thể chúng ta. kali thì giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta trở nên khỏe mạnh, còn chất beta carotin thì làm giảm nguy cơ bị ung thư phổi và ruột. Do vậy hãy thêm và khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày 1 cốc nước ép hay dùn cải chíp trộn salad.
Bên cạnh việc ăn uống và điều trị bệnh để giúp bệnh nhanh khỏi hơn thì người bệnh nên tránh làm việc ở 1 tư thế trong 1 thời gian quá lâu, khi thấy biểu hiện đau đốt sống cổ thì nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng... Ngoài ra người bệnh nến kết hợp giữa ăn uống, hoạt động cùng với phương pháp điều trị hợ lý để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét