Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Bệnh gút có nguy hiểm khi ăn cùng lạc?


Lạc là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa cơm bởi lạc rất giàu chất dinh dưỡng, chứa Omega 3 rất tốt cho sức khỏe. Tuy lạc rất tốt nhưng không phải ai ăn lạc cũng tốt cả, đặc biệt là những người bị bệnh. Vậy bệnh gút có được ăn lạc không?

Bệnh gút có được ăn lạc hay không?


Chữa bệnh gút bằng đông y cũng khuyên rằng người bị mắc bệnh gút không nên ăn lạc. Lạc là nguồn cung cấp Vitamin E, khoáng chất, mangan, tinh dầu tự nhiên, axit Omega 3 rất tốt cho những người bị chứng suy nhược bồi bổ cơ thể, giúp tóc và da chắc khỏe....Những người bị mỡ máu, tiểu đường, loét dạ dày, cắt bỏ túi mật và quan trọng là bệnh gút thì nên hạn chế ăn lạc, tránh việc bệnh tình sẽ biến chuyển theo hướng xấu hơn.

Bệnh gút có được ăn lạc không?

  • Nguyên nhân bệnh gout là do dự rối loạn chuyển hóa các acid
    uric trong cơ thể, dẫn đến việc làm tăng acid uric trong máu. Nếu bệnh
    nhân gout có chế độ ăn uống giàu chất béo sẽ làm cho quá trình đào thải
    acid uric bị giảm đi và bệnh gout lúc nào lại càng trở lên nghiêm trọng
    hơn. Và cách chữa bệnh gout cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
  • Lạc là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và protein nên những bệnh gout ăn
    lạc nhiều thì không khác gì tạo điều kiện cho gout phát triển.
Ngoài những người nồng độ acid uric trong máu tăng cao thì những bệnh sau cũng không lên ăn lạc:
  • Những người cắt túi mật: Khi người cắt túi mật dịch tiêu hóa được sinh ra sẽ
    giảm, mà lạc là thực phẩm giàu dinh dưỡng cần rất nhiều dịch để tiêu
    hóa, nên những người cắt túi mật sẽ bị mắc chứng khó tiêu đầy hơi. Cách chữa này cũng áp dụng với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng.
  • Những người bị mỡ máu: Trong lạc chứa rất nhiều chất béo nên những người bị
    mỡ máu nếu ăn lạc sẽ làm tăng cao lượng mỡ trong máu khiến các biểu hiện
    như huyết áp cao, sơ vữa động mạch càng xuất hiện nhiều và ngut hiểm
    hơn.

có thể bạn quan tâm:
Thực hư chuyện 4 bài thuốc chữa gút hiệu quả

Bệnh gout giai đoạn nặng chữa ra sao?
  • Người bị bệnh liên quan đến dạ dày: Trong lạc chứa rất nhiều protein, và chất
    béo lên rất khó tiêu. Nên những người bị các chứng bệnh về dạ dày thì
    không nên ăn.
  • Người bị tiểu đường: Lạc chứa rất nhiều chất béo, tinh dầu không tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.
Trên đây là lý do tại sao bệnh gout và một số bệnh tiêu biểu khác không nên ăn lạc, cho dù lạc rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng những thành phần dinh dưỡng đó cũng chính là nguyên nhân khiến triệu chứng bệnh gout trở lên nghiêm trọng hơn. Nên tại sao việc trú trọng vấn đề dinh dưỡng. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì, vì nếu không cẩn thận bệnh cũng sẽ chuyển biến xấu và gây ra các hậu quả khó lường.
cho những người mang bệnh cụ thể hơn là bệnh gout là một việc rất cần thiết. Mọi thông tin ý kiến góp ý xin để lại ở phần coment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến phòng khám khớp để được tư vấn cụ thể nhất. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!
Trích nguồn: Theo biên tập từ phongkhamkhop.com và tham khảo trên http://christine251292.kinja.com/lac-va-nhung-nguy-hiem-cua-no-voi-nguoi-bi-benh-gut-1788796419?rev=1478761707492

Bệnh gút có nguy hiểm khi ăn cùng lạc? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét